Vui lòng truy cập trang web bằng tiếng Anh để biết thông tin chi tiết. Truy cập trang web bằng tiếng Anh

Tin tức

Tháp NEAT Tower, Tòa tháp Chọc Trời Cao Nhất Hàn Quốc, cuối cùng cũng đi vào hoạt động tại Quận thị Kinh doanh Quốc tế Songdo

JUL 10 ,2014

Tập tin đính kèm :

POSCO đã hoàn thành nhiệm vụ đưa tòa nhà cao 305 mét, cao 68 tầng lên bầu trời một cách thành công.

Một khách sạn cư trú với hơn 400 phòng sẽ bắt đầu hoạt động trong tòa nhà, và Daewoo International cũng sẽ chuyển vào.

Tháp Thương Mại Đông Bắc Á (NEAT), tòa nhà cao nhất Hàn Quốc, hiện diện một cách lộng lẫy tại Quận thị Kinh doanh Quốc tế Songdo, Incheon.

Công ty Xây dựng và Công trình POSCO (CEO: Hwang Tae-hyeon), nhà thầu của dự án, đã tổ chức một buổi lễ hoàn công vào ngày 10 tháng Bảy để đánh dấu sự kiện toàn bộ tòa nhà đi vào hoạt động.

Được xây dựng trong hơn 8 năm, tòa tháp này cao 305 mét với 68 tầng phía trên mặt đất, đem đến một tổ hợp khỏe khoắn của các không gian khác nhau, bao gồm các khu văn phòng, phòng khách sạn và thậm chí cả một đài quan sát. Đặc biệt, các tầng từ tầng 2 đến tầng 33 sẽ dành cho các công ty và các đơn vị thương mại hàng đầu trong nước và quốc tế thuê. Đặc biệt từ tầng 9 đến tầng 21, sẽ cho công ty Daewoo International, một công ty buôn bán tổng hợp hoạt động trên phạm vi toàn cầu của Hàn Quốc sử dụng làm trụ sở chính.

Tầng 36 và 37 sẽ là không gian tổ chức các bữa tiệc, nhà hàng, phòng họp và các tiện nghi khác, trong khi các tầng từ tầng 38 đến tầng 64 sẽ được sử dụng làm khách sạn cư trú với 423 phòng, gồm cả căn hộ gác mái ở tầng trên cùng của tòa nhà. Một đài quan sát ngắm quang cảnh toàn bộ quận thị kinh doanh này sẽ được đặt tại tầng 65.

POSCO E&C đã chắc chắn rằng công ty sẽ áp dụng mức độ an ninh và các biện pháp chống thảm họa cao nhất dành cho tòa nhà. Ví dụ, công ty đã sử dụng các cảm biến hệ thống định vị toàn cầu giúp đảm bảo đo đạc runng chấn, dịch chuyển hoặc biến dạng diễn ra trong tòa nhà theo thời gian thực do các yếu tố bên ngoài gây ra, giúp công ty có thể xác định trước bất cứ sự cố nào có thể gây tổn hại đến sự an toàn hoặc sự toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà.

Hơn nữa, trung tâm kiểm soát chống thảm họa đặt tại tầng đầu tiên của tầng hầm cung cấp khả năng giám sát trung tâm nguồn cấp điện, chiếu sáng, hệ thống CCTV, kiểm soát ra vào và các dịch vụ tiện ích khác. Tại tầng 30 và tầng 60 sẽ có khu vực ẩn náu có thể chứa được tất cả những người có mặt trong tòa nhà một cách an toàn và tức thì trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như hỏa hoạn.

Tòa nhà có 29 thang máy vận hành với tốc độ 420 mét/phút và có khả năng chuyên chở người dùng từ tầng hầm lên tầng 65 của tòa nhà chỉ trong vòng một phút.

Tháp NEAT cũng dự định xin cấp chứng chỉ LEED - Lãnh đạo về Năng lượng & Thiết kế Môi trường - một trong những chứng chỉ về môi trường nổi tiếng nhất trên thế giới, do Hội đồng Xây dựng Xanh Hoa Kỳ cấp. Các ví dụ về các biện pháp đáp ứng các tiêu chi của chứng chỉ này bao gồm một hệ thống thu thập và sử lý một phần rác thải từ tòa nhà để tái sử dụng trong việc chăm sóc khuôn viên và các tiện ích vệ sinh của tòa nhà. Hơn thế nữa, sơn, thảm, sơn trang trí tường và các vật liệu khác của tòa nhà đều sử dụng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi nồng độ thấp.

POSCO E&C, nhà thầu cho dự án này, là một công ty xây dựng được công nhận toàn cầu đang hoạt động trên rất nhiều dự án khác nhau, bao gồm xây dựng các nhà máy môi trường và năng lượng, phát triển đô thị, các dự án SOC quy mô lớn, dự án các tòa nhà thông minh và khu dân cư. POSCO E&C mang đến cho mỗi dự án các công nghệ và bí quyết xây dựng nhà máy của mình, được tích lũy từ việc xây dựng các nhà máy thép tại Pohang và Gwangyang - những nhà máy vẫn duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu suốt hơn 40 năm qua.

Trong số các dự án đó là dự án phát triển đô thị mở rộng cho thành phố Hà Nội mà nhà thầu đã giành được trị giá 6,4 triệu đô la Mỹ năm 2008 và đã hoàn tất thành công vào tháng Bảy năm 2011. Tập trung vào việc mở rộng gấp ba lần khu vực thành phố từ 921km2 lên 3346.6km2, dự án là một trong những dự án quy hoạch tổng thể lớn nhất thế giới về phát triển đô thị, bao gồm tất cả các hạng mục từ các khu đô thị mới, các tuyến đường bộ, hệ thống cấp nước và nước thải đến cải thiện hệ thống đường điện, đường nước, đường sắt và thông tin liên lạc.

Một dự án khác là tháp Vattanc Capital Tower đặt tại trung tâm của Phnôm Pênh, thủ đô Campuchia mà công ty đã hoàn tất vào tháng Mười Hai năm ngoái. Với 4 tầng hầng và 39 tầng phía trên, tòa nhà hiện là tòa nhà cao nhất thuộc loại này tại Campuchia được điều khiển hoàn toàn tự động. Tổng kinh phí dành cho dự án là 180 triệu đô la Mỹ, công việc xây dựng bắt đầu vào tháng Ba nam 2010 và kết thúc vào tháng Mười Hai năm 2013.

Trong khi đó, Quận thị Kinh doanh Quốc tế Songdo, nơi đặt tòa nhà NEAT Tower chỉ cách Sân bay Quốc tế Incheon 15 phút đi qua cầu Great Incheon Bridge (dài 21 km) đã được khai trương tháng Mười năm 2009. Sân bay này có một lợi thế địa lý đặc biệt, cho phép di đến 38 thành phố chỉ trong 2 giờ bay. Có thể thực hiện chuyến đi một ngày đến các thành phố quốc tế chính với dân số 1 triệu người, trong đó có Thượng Hải và Tokyo.

Quận thị này hiện đang được phát triển như là trung tâm dành cho việc kinh doanh quốc tế với các trung tâm thương mại quốc tế, tổ hợp nhà ở và các khu công nghiệp danh cho các ngành công nghệ sinh học tiên tiến và ngành công nghiệp trí thức. Một vài tổ chức quốc tế cũng đặt văn phòng làm việc tại quận này, bao gồm Ban thư ký của Quỹ Khí Hậu Toàn Cầu và Văn phòng tại Hàn Quốc của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới lần lượt đi vào hoạt động vào tháng Mười 2012 và tháng Mười 2013.

Trong quận này, POSCO E&C tham gia vào rất nhiều dự án bao gồm các tòa nhà cao tầng trong chính khu vực kinh doanh quốc tế, cũng như các khu căn hộ, các khu thương mại và một công viên.

Danh sách